Dinh dưỡng cho bé và mẹ mang thai

5 triệu chứng lạ khi mang thai

Mang thai là một điều kỳ diệu mà chỉ những người phụ nữ mới có đặc quyền trải nghiệm. Mặc dù hầu hết trong số họ đều sẵn sàng cho các triệu chứng mang thai như buồn nôn, nôn, đau lưng, phù chân… nhưng dưới đây là 5 triệu chứng có thai có thể gặp trong thai kỳ.


1. Chảy máu mũi và nghẹt mũi


Bạn biết rõ mũi của mình ở rất xa tử cung, vậy làm thế nào có thể nó được tham gia vào quá trình mang thai được? Nhưng sự thật thì, chảy máu mũi và nghẹt có thể rất phổ biến đối với các thai phụ mà bạn không cần quá lo lắng. Điều trị các triệu chứng với biện pháp tự nhiên như tạo độ ẩm bằng cách xịt dung dịch vệ sinh mũi, tập hít thở và hít các dược phẩm có nguồn gốc từ thảo mộc. Nếu không cải thiện, lúc này hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.


2. Dịch âm đạo đậm đặc


Khi cao dấu hiệu có thai thì việc gia tăng chất tiết âm đạo là bình thường, tuy nhiên sẽ có khá nhiều thai phụ xuất hiện dịch âm đạo đậm đặc, nó khiến bạn lo lắng. Bạn cần biết rằng đó là một cơ chế đào thải tự nhiên khi có em bé, chỉ cần bạn cảm giác khỏe mạnh là mọi thứ đều ổn cho em bé ra đời. Nếu có thay đổi màu và mùi, bạn nên báo cho bác sĩ để được chữa trị vì đó có thể là triệu chứng viêm nhiễm.


3. Chứng mất ngủ


Rõ ràng mang thai khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Những phụ nữ mang thai ở kỳ tam cá nguyệt đầu tiên và thứ 2 rất thèm ngủ nhưng cá biệt cũng có không ít phụ nữ rơi vào trạng thái mất ngủ. Một số nữa lại không thể ngủ lại sau khi bị đánh thức. Lời khuyên tốt nhất là chăm chỉ tập thể dục, giảm các thức uống chứa caffeine và thư giãn tinh thần. Hãy cố gắng ngủ nhiều để tái tại sức lực.


4. Ợ hơi, ợ nóng


Các hormone của thai kỳ khiến đường tiêu hóa của bạn phải làm việc một cách chóng mặt. Các bệnh trạng mà các quý bà không mong đợi như ợ hơi và ợ nóng lại khá phổ biến. Hãy thử để dùng các loại thực phẩm dễ tiêu, ăn nhiều rau và tránh các loại nước uống có gas.


5. Táo bón


Các hormone của thai kỳ khiến hoạt động của ruột của ban trở nên chậm chạp và bạn phải khổ sở với căn bệnh táo bón. Tập thể dục, uống nhiều nước và ăn các loại thực phẩm chứa chất xơ có thể rất hữu ích trong vấn đề này.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét